Bài viết

Phối cảnh Shophouse Khai Sơn City

Shophouse chân đế Chung cư Khai Sơn City – Sản Phẩm hấp dẫn nhà đầu tư

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các dự án căn hộ chung cư cao cấp. Không chỉ cung cấp căn hộ, các dự án còn đưa ra một sản phẩm độc đáo là shophouse chân đế chung cư. Điều đặc biệt về loại hình shophouse này là giá trị của nó cao hơn so với shophouse thông thường. Vậy shophouse chân đế chung cư được rấn nhiều nhà đầu tư quan tâm sắn đón.

Shophouse chân đế chung cư

Shophouse chân đế chung cư

Khái niệm shophouse chân đế chung cư

Shophouse là một dạng bất động sản kết hợp giữa cửa hàng kinh doanh (shop) và nhà ở (house). Shophouse còn được gọi bằng một số tên gọi khác như nhà phố thương mại hoặc nhà phố liền kề.

Theo quyết định số 42/2005/QĐ-BXD về “Nhà ở liền kế – Tiêu chuẩn thiết kế” do Bộ Xây dựng ban hành, shophouse được định nghĩa là nhà phố liền kề.

Theo định nghĩa đó, “Nhà phố liền kề (nhà phố) là loại nhà ở được xây dựng kề nhau, tọa lạc trên các trục đường phố hoặc trong khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch đã được phê duyệt. Nhà phố liền kề không chỉ có chức năng để ở mà còn được sử dụng làm cửa hàng kinh doanh, văn phòng dịch vụ, nhà trọ, khách sạn, xưởng sản xuất nhỏ và nhiều loại hình khác.”

Vì có mục đích thương mại, nên các cửa hàng kinh doanh thường nằm ở những vị trí có nhiều người qua lại như các đường chính, khu đô thị,…

Cửa hàng kinh doanh sở hữu hai mục đích chính là kinh doanh và ở, cùng với vị trí đặc biệt và tính thanh khoản cao.

Vì vậy, giá của các cửa hàng kinh doanh thường cao hơn giá của căn hộ. Cửa hàng kinh doanh có hai loại đó là cửa hàng kinh doanh ở tầng trệt chung cư và cửa hàng kinh doanh bình thường.

==>> Xem thêm: Giá bán, Chính sách bán Khai Sơn City

Shophouse Cửa hàng kinh doanh là gì?

Shophouse Cửa hàng kinh doanh bình thường là các cửa hàng kinh doanh được xây dựng thành từng dãy nhà phố liền kề và nằm trong các dự án khu đô thị. Loại hình cửa hàng kinh doanh này có thiết kế giống nhau về phần thô ở bên trong. Bên ngoài sẽ được chủ đầu tư hoàn thiện theo cùng một thiết kế để có một tổng thể thống nhất.

Shophouse Cửa hàng kinh doanh

Shophouse Cửa hàng kinh doanh

Cửa hàng kinh doanh bình thường nằm thành từng dãy có thiết kế bên ngoài tương đồng.

Tiềm năng sinh lời của loại cửa hàng kinh doanh này phụ thuộc vào số lượng cư dân chuyển tới sinh sống và mức độ thu hút khách hàng qua lại, nhân viên văn phòng,…

Đối với những khu đô thị có dân số đông đúc, tập trung nhiều văn phòng, khu vui chơi,… sẽ đảm bảo mang đến một số lượng khách ổn định cho các cửa hàng. Nhờ điều này, giá thuê của các shophouse này sẽ dễ dàng tăng theo thời gian.

Tuy nhiên, đối với các shophouse nằm trong các khu đô thị mới, xa trung tâm thành phố và chưa có nhiều người dân đến sinh sống, tiềm năng tăng giá có thể ở mức khá chậm.

Shophouse chân đế chung cư là gì?

Shophouse chân đế căn hộ chung cư là loại shophouse nằm ở vị trí tầng đế của các tòa nhà căn hộ. Đối với các căn shophouse chân đế, chủ đầu tư sẽ bàn giao thô hoàn toàn. Khách hàng sẽ hoàn thiện cả bên ngoài và bên trong theo nhu cầu sử dụng của mình.

Tiềm năng sinh lợi của shophouse chân đế căn hộ là rất cao nhờ vào vị trí thuận lợi. Bởi vì các khu chung cư căn hộ có số lượng cư dân sinh sống đông đúc. Đây là nguồn khách hàng tiềm năng cho các cửa hàng kinh doanh.

Bên cạnh cư dân, nguồn khách hàng còn bao gồm nhân viên văn phòng trong tòa nhà, khách vãng lai đến mua sắm,…

Với vị trí và tiềm năng như vậy, giá trị của các căn shophouse chân đế chung cư thường cao hơn shophouse thông thường và các căn hộ trong tòa nhà.

==>> Xem thêm: Shophouse chân đế chung cư Eco Smart City hấp dẫn đầu tư bởi khả năng đầu tư cho thuê sinh lời cao

Shophouse Khai Sơn City

Shophouse chân đế căn hộ chung cư Khai Sơn City

Shophouse căn hộ chung cư chân đế được đặt ở tầng đế của các toà nhà căn hộ. Một yếu tố làm tăng giá trị của các căn shophouse chân đế so với các hình thức khác là số lượng.

Vì nằm trong diện tích hạn chế của tòa nhà, số tầng giới hạn từ 1-3, do đó, số lượng shophouse căn hộ chân đế là có giới hạn.

Vị trí vàng, tính thanh khoản cao, số lượng hạn chế, tiềm năng sinh lợi cao. Đó chính là những yếu tố chính khiến shophouse căn hộ chân đế thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư hiện nay.

Căn hộ Penthouse Khai Sơn City – Sang trọng đẳng cấp mang lại không gian sống rộng rãi, tiện nghi đẳng cấp cùng cảnh quan View hồ điều hòa 22ha vô cùng tuyệt vời hiếm có khó tìm tại Thủ Đô.

Sự khác biệt giữa shophouse căn hộ chân đế và shophouse thông thường

Shophouse căn hộ chân đế chung cư và shophouse thông thường đều có các đặc điểm cơ bản của shophouse. Tuy nhiên, mỗi loại lại có một số điểm đặc biệt riêng.

Dưới đây là một số điểm khác biệt giúp bạn nhận biết hai loại shophouse này.

Shophouse căn hộ chân đế Shophouse thông thường
Vị trí Các căn shophouse có thiết kế giống nhau được xây liền kề thành các dãy trong khu đô thị.
Pháp lý Sở hữu sổ hồng vĩnh viễn trong 50 năm với chức năng kinh doanh, sở hữu vĩnh viễn với chức năng ở. Sở hữu sổ hồng vĩnh viễn.
Điều kiện bàn giao Chủ đầu tư sẽ bàn giao thô về cả bên trong và bên ngoài. Khách hàng có thể tự trang trí theo ý thích của mình. Chủ đầu tư sẽ bàn giao tỷ lệ ở phần bên trong để khách hàng tự trang trí, trong khi phần bên ngoài đã hoàn thiện để phù hợp với phong cách thiết kế của dự án.
Đánh giá về tính thanh khoản Tính thanh khoản của shophouse chân đế là rất cao và có ít rủi ro do nằm trong khu dân cư sầm uất. Do đó, số lượng khách hàng ổn định hơn so với shophouse thông thường. Tính thanh khoản của shophouse chân đế trong dự án chung cư phụ thuộc vào số lượng cư dân và khách vãng lai tới khu đô thị nên có mức rủi ro cao hơn so với shophouse thông thường.

 

Với vị trí thuận lợi nằm trong khu vực đông người sinh sống và qua lại, shophouse căn hộ chân đế hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích tài chính cao cho các nhà đầu tư. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị của loại shophouse này cũng cao. Việc lựa chọn giữa shophouse chân đế trong dự án chung cư và shophouse thông thường phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người.

Nguồn: https://khaison.city/shophouse-thuong-mai-khoi-chan-de/