Bài viết

dự án nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home

Dự án nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home ở đâu đang bán?

Dự án nhà ở xã hội Happy Home được chủ đầu tư Vinhomes đầu tư xây dựng ở vùng ven các thành phố lớn. Hiện tại nhà ở xã hội Happy Home nào sẽ mở bán trước. Cùng thongtincanho.vn tìm hiểu đôi nết về dự án này nhé!

ự án nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home của chủ đầu tư Vinhomes được xây dựng nhằm góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp tại Việt Nam đang được thu hút sự chú ý của đông đảo người dân. Cùng OneHousing tìm hiểu những thông tin về dự án này trong bài viết dưới đây.

Sơ lược về nhà ở xã hội Happy Home

Trước khi tìm hiểu thông tin về dự án nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home, hãy cùng Thông tin Căn Hộ tìm hiểu về khái niệm nhà ở xã hội.

Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội là loại nhà ở thuộc quyền sở hữu và quản lý của cơ quan Nhà nước (trung ương hoặc địa phương) hoặc được những tổ chức phi lợi nhuận xây dựng với mục đích cung cấp nhà ở giá rẻ dành cho đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên trong xã hội như công chức nhà nước, người có thu nhập thấp chưa có nhà ở. Nhà ở xã hội được cung cấp ra thị trường nhằm đưa cơ hội sở hữu căn hộ với mức giá thấp (thấp hơn nhà ở thương mại) cho một số đối tượng nằm trong chính sách, nhất là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà ở xã hội được xây dựng nhằm cung cấp nhà ở giá rẻ cho người có thu nhập thấp

Nhà ở xã hội được xây dựng nhằm cung cấp nhà ở giá rẻ cho người có thu nhập thấp

Phân loại nhà ở xã hội

Hiện nay, nhà ở xã hội ở Việt Nam thường được chia thành 2 loại: Loại do Nhà nước đầu tư, xây dựng và loại được xây dựng bởi các doanh nghiệp tư nhân.

Cụ thể:

  • Loại do Nhà nước đầu tư và xây dựng với mục đích là nhà ở xã hội.
  • Loại do các doanh nghiệp tư nhân xây dựng, sau đó bán lại cho quỹ nhà ở xã hội theo những hình thức đặc thù như: Giảm thuế VAT, giảm thuế đất.
  • Nhà ở thương mại tuy nhiên phải bán lại 5% cho quỹ nhà ở xã hội địa phương theo pháp luật Việt Nam.

Đặc điểm của nhà ở xã hội

  • Nhà ở xã hội tại các đô thị phải là chung cư hoặc được tính vào loại đặc biệt (phải là nhà ở 5 – 6 tầng).
  • Diện tích mỗi căn nhà không vượt quá 70 m2/sàn, được xây dựng và hoàn thiện theo cấp, hạng Nhà nước tuy nhiên cũng không được dưới 30 m2/sàn.
  • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về hạ tầng kỹ thuật, xã hội theo quy định của từng loại đô thị.

Tổng quan dự án nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home

Mang ý nghĩa của những ngôi nhà hạnh phúc – Happy Home là nhà ở xã hội giá rẻ do chủ đầu tư Vinhomes phát triển nhằm đóng góp cho cộng đồng môi trường sống văn minh, hiện đại. Góp phần lớn trong công cuộc thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại nhiều địa phương. Đem đến giấc mơ an cư cho những người thu nhập thấp.

dự án nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home

dự án nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home

Nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home ở đâu?

Vinhomes Happy Home ở đâu? Nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home là những dự án đô thị độc lập, được xây dựng tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes. Hoặc những khu đất nhà ở xã hội nằm trong các dự án lớn của Vinhomes – Vingroup. Happy Home có quy mô từ 50 ha trở lên và được phát triển tại vùng ven các đô thị lớn như: Hà Nội, TP. HCM, Thanh Hoá, Quảng Trị, Quảng Ninh, Hải Phòng, Khánh Hòa, Đà Nẵng.

Tiện ích tại các khu đô thị nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home 

Các khu đô thị nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home được bố trí đầy đủ các tiện ích cơ bản như trung tâm thương mại, trường học, công viên, khu thể thao, khu vui chơi trẻ em của hệ sinh thái Vingroup, đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt cho cư dân sống tại đây.

Bên cạnh đó, còn có hệ thống xe buýt điện Vinbus giúp kết nối giao thông nhanh chóng, thuận tiện cho việc đi lại cư dân Happy Home.

Các loại hình và diện tích thiết kế nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home

Dự án nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home gồm 3 loại hình phát triển:

  • Loại 1 là các căn hộ thuộc các tháp căn hộ cao 7 tầng, diện tích khoảng 24m2 sàn và 12m2 gác xếp, có giá bán từ 300 triệu/căn.
  • Loại 2 là các căn hộ thuộc những tháp cao từ 15 – 21 tầng, diện tích trung bình từ 30 – 50 m2, có giá bán từ 400 – 700 triệu/căn.
  • Loại 3 là nhà liền kề 3 tầng, diện tích dao động từ 50 – 70 m, loại này có số lượng rất giới hạn với giá bán tối đa 950 triệu/căn. (Nguồn giá bán: Vinhomes City).

Điều kiện và đối tượng được mua nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home

Để mua nhà ở xã hội Vinhomes, người mua phải thuộc một trong mười nhóm đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở được quy định cụ thể tại Điều 49 Luật Nhà ở 2014 như: Người có công với cách mạng, người thu nhập thấp, hộ nghèo hoặc cận nghèo tại đô thị.

Hoặc đối tượng mua phải là người chưa có nhà ở hoặc diện tích nhà ở nhỏ. Có thời gian thường trú/ tạm trú từ 1 năm trở lên tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có nhà ở xã hội.

Quy trình mua nhà ở xã hội tại dự án Vinhomes Happy Home 

Chủ đầu tư Vinhomes sẽ tổ chức bán nhà ở xã hội Happy Home trực tiếp, công khai. Tất cả hồ sơ đăng ký sẽ được tiến hành thẩm định trước khi gửi đến Sở Xây dựng địa phương để xin phép.

Chủ đầu tư sẽ xem xét tất cả hồ sơ, lập danh sách các đối tượng được phép mua, thuê và thuê mua nhà ở. Sau đó gửi danh sách các đối tượng dự kiến được giải quyết theo thứ tự ưu tiên đến Sở Xây dựng để kiểm tra và loại trừ.

Trên đây là bài viết của Thongtincanho.vn đã chia sẻ đến bạn những thông tin về dự án nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home. Hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cần thiết để có thể sở hữu một căn nhà trong dự án này.

Liên hệ phòng kinh doanh Happy Home:

Hướng dẫn thủ tục: 0926 272 888

Xem chi tiết tai https://thongtincanho.vn/du-an/nha-o-xa-hoi-happy-home-vinhomes/