GIẢI ĐÁP: Tất cả các câu hỏi về Mô hình Fantasy Home và VMI

Với số vốn đầu tư từ 38 triệu đồng, Fantasy Home là giải pháp đầu tư an toàn, đảm bảo, tránh tối đa rủi ro cùng cam kết lợi nhuận 7,5%/năm và tiềm năng tăng giá với lời nhuận kỳ vọng qua các năm đạt 15% – 30% – 45% – 60% – 75% hoặc hơn cho nhà đầu tư vốn nhỏ. Sau đây là những câu hỏi thường gặp giải đáp cho các nhà đầu tư

Cập nhật 4/11/2022: Các văn bản thủ tục mẫu của CĐT

  • Mẫu 1: Bản đăng ký đầu tưLink
  • Mẫu 2: Thoả thuận liên kết đầu tư Link
  • Mẫu 3+4: Giấy chứng nhận quyền tài sản Link
  • Mẫu 5: Bộ nguyên tắc đầu tư Link
  • Hướng dẫn thao tác trên hệ thống online Link

Cập nhật 1/11/2022:

Update bộ câu hỏi mới nhất về Fantasy Home: http://vinhomeoceanpark3thecrown.com/fantasy-home/

vinhomes ocean park 3

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 1

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 1

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 2

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 2

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 3

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 3

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 4

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 5

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 6

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 7

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 8

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 10
Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 11

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 12

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 13

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 14

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 15

Fantasy home Quy trình đầu tư mua chung BDS Vinhomes 16

Cập nhật 22/10: CS Mua chung vừa được duyệt thêm 2 CS sau:

1. Sau 18 tháng nếu NĐT có nhu cầu mà ko chuyển nhượng được SĐT thì VMI sẽ mua lại với LS là 6%/năm (tương tự như cơ chế phạt trả trước hạn của các NH)

2.    Các NĐT chiếm trên 50% giá trị BĐS nếu yêu cầu bán BĐS thì phải đảm bảo theo giá thị trường và lợi nhuận tối thiểu không thấp hơn 7,5%/năm.

1- Câu hỏi: KH mua các Suất đầu tư(SĐT) này có được dùng các SĐT này đi cầm cố vay thế chấp ngân hàng không ? Quy trình thủ tục?

Trả lời: Các SĐT này có thể dùng làm TS bảo đảm/cầm cố với các mức tín dụng khác nhau tùy theo từng ngân hàng. Trước mắt VMI sẽ làm việc với TCB về vấn đề này.

2- Câu hỏi: Khi NĐT bán phần sở hữu của mình nhưng chưa được sự thống nhất của 51% thì có được bán phần mình sở hữu cho 1 người khác không? Và giá thị trường sẽ bằng bao nhiêu % giá trị căn nhà lúc đó?

Trả lời: KH được tự do chuyển nhượng lại SĐT của mình trên hệ thống giao dịch trực tuyến Vinhomes online theo giá thị trường. Chỉ khi nào bán nguyên căn mới cần sự thống nhất của các NĐT.

3- Câu hỏi: VMI có khi nào bỏ tiền ra mua và sở hũu 26 phần giá trị BĐS đó để lấy quyền kiểm soát không?

Trả lời: Bản chất VMI là bên sở hữu 100% các SĐT này và muốn bán tối đa các suất cho các NĐT. VMI không có lợi gì khi ôm lại chính tài sản của mình, trường hợp còn ít suất của căn đó chưa bán được ngay thì sẽ thuộc quyền sở hữu của VMI, VMI sẽ tiếp tục bán nốt sau thời điểm chốt “Ngày Bắt Đầu” của Thời Hạn Đầu Tư 5 năm.

4- Câu hỏi: căn được chia thành 50 suất mua, thì VMI có quy định thời gian mở bán cố định của 1 căn hay ko, nếu ko quy định thì trong thời gian dài căn đó không bán hết được suất bán thì khách hàng mua đầu tiên phải chờ đợi lâu và không đảm bảo được lợi nhuận? – Trường hợp sau 5 năm cđt thực hiện mua lại thì khách sẽ đc trả tiền vào thời điểm nào? Trả theo hình thức nào?

Trả lời: Thời hạn đầu tư của BĐSĐT sẽ được tính từ ngày thứ 15 kể từ ngày NĐT đầu tiên góp đủ vốn theo tiến độ quy định và thời điểm này được xác định thống nhất cho cả 50 SĐT của BĐS. Do vậy, NĐT không cần quan tâm tới các SĐT mua sau. Các NĐT mua sau thời hạn này chỉ được hưởng lợi nhuận tương ứng với thời gian thực tế tham gia SĐT. – Trong vòng 30 ngày kể từ ngày VMI bán BĐSĐT và thu đủ giá bán thực tế từ bên nhận chuyển nhượng, hoặc ngày kết thúc Thời Hạn Đầu Tư, VMI sẽ gửi Thông báo để mời NĐT thực hiện thủ tục ký Biên Bản Tất Toán Đầu Tư để làm cơ cở hoàn trả Giá Trị Đầu Tư và phân chia Lợi Nhuận Đầu Tư.

5- Câu hỏi: Khi khách hàng vào 200tr để mua chung 1 suất 10 tỷ thì phải chờ VMI bán hết 50 suất thì mới được kí hợp đồng mua bán đúng không? KH có được sử dụng gói vay không?

Trả lời: Mỗi NĐT sẽ ký bộ Thỏa thuận liên kết đầu tư với VMI sau khi đã thanh toán đủ 100% giá trị SĐT mà không phải chờ căn đó bán hết cả 50 suất. Không ký HĐMB. NĐT sẽ được cấp Chứng chỉ Quyền Tài Sản theo suất đầu tư đã mua. – Chương trình mua chung không hỗ trợ vay. KH thanh toán đủ 100% SĐT trong vòng 7 ngày kể từ ngày đủ cọc.

6- Câu hỏi: Việc hỗ trợ này, chương trình Fantasy home chưa nhìn thấy VMI được lợi gì? Vậy hoạt động của VMI có phải doanh nghiệp từ thiện?

Trả lời: VMI hưởng lợi ích từ thỏa thuận giao dịch mua số lượng lớn từ CĐT chứ không thu bất kỳ lợi nhuận/chi phí nào từ phía KH. VMI sẽ có vai trò hỗ trợ cho các KH có cơ hội đầu tư BĐS VH chỉ với số vốn nhỏ, và nếu sau 1 thời gian tích lùy, KH vẫn có thể mua gom trọn BĐS đó với tiềm năng tăng giá cao; CĐT cũng hạn chế được sự lệ thuộc vào room tín dụng của các ngân hàng trong bối cảnh thị trường tín dụng khó khăn.

7- Câu hỏi: Với SĐT của các căn hoàn thiện thì KH có phải bỏ thêm chi phí hoàn thiện thêm nội thất nữa không ngoài các nội thất CĐT đã bàn giao?

Trả lời: VMI không cam kết tiền thuê, trong trường hợp thị trường cho thuê tốt, VMI sẽ tìm khách thuê cho các căn hoàn thiện, và lợi nhuận tiền thuê sẽ được chia sẻ 50%-50% (VMI – các NĐT) sau khi trừ các chi phí, và VMI sẽ cho thuê theo hiện trạng CĐT bàn giao. T/h với các căn thô, VMI sẽ tự bỏ chi phí để hoàn thiện nội thất và cho thuê thì VMI sẽ hưởng 100% lợi nhuận tiền thuê.

8- Câu hỏi: Trong thời gian 5 năm nếu 1 người trong nhóm mua chung thế chấp phần tài sản sở hữu để vay thì việc bán căn hộ có bị ảnh hưởng gì không?

Trả lời: Không bị ảnh hưởng. Bởi thế chấp quyền tài sản theo Giấy CNQTS hoàn toàn độc lập với BĐSĐT đang do VMI đứng tên và quản lý. Trường hợp này VMI vẫn toàn quyền quản lý, bán BĐSĐT theo cơ chế đã thống nhất với các NĐT. Bên nhận thế chấp quyền tài sản từ nhóm NĐT chỉ được hưởng lợi nhuận được phân chia khi nhận cầm cố, thế chấp giấy CNQTS.

9- Câu hỏi: Trong khi đang đầu tư gói mua chung mà KH có vấn đề về tài chính cần giải quyết sớm, muốn bán thì bên nào sẽ thanh khoản cho suất đó? Sẽ ra sao nếu trong trường hợp KH cần tiền gấp nhưng ko thể bán suất đầu tư thông qua hệ thống của VMI ? Nếu trong trường hợp Nhà đầu tư muốn rút vốn đầu tư VMI sẽ giải quyết cho Nhà đầu tư thế nào?

Trả lời: NĐT không được rút vốn khi chưa hết hạn. NĐT có thể chuyển nhượng quyền tài sản của mình theo cung cầu thị trường. VMI sẽ tạo lập, thúc đẩy thị trường để tăng tính thanh khoản cho các SĐT.

10- Câu hỏi: Quyền thừa kế đối với các suất đầu tư tại VMI?

Trả lời: Được quyền thừa kế theo quy định chung của pháp luật dân sự.

11- Câu hỏi: VMI bảo đảm quyền lợi cho NĐT trên cơ sở nào? Nguồn tiền lấy từ đâu?

Trả lời: Từ vốn điều lệ của công ty ~18,000 tỷ và các nguồn thu khác của VMI.

12- Câu hỏi: Khi sale tìm kiếm được 1 Khách hàng, VMI sẽ tổng hợp các khách để mua chung ghép vào 1 căn hay khách hàng được chọn căn mong muốn? Nếu 1 căn chưa đủ suất đóng thì căn đấy có được kí hợp đồng mua bán không?

Trả lời: Khách hàng được chọn SĐT theo nhu cầu, có thể 2 – 3 SĐT ở 2 -3 căn khác nhau. KH chỉ cần ký bộ Thỏa thuận liên kết đầu tư kèm Giấy chứng nhận Quyền Tài Sản, không ký HĐMB.

13- Câu hỏi: Khách hàng ký online được không hay bắt buộc phải ký offline?

Trả lời: KH có thể ký online trước. Khi nào nhận hồ sơ gốc tại Sàn Giao Dịch thì sẽ ký hoàn thiện bản giấy Bộ thỏa thuận đầu tư sau để không mất thời gian đi lại nhiều lần.

14- Câu hỏi: Nếu trong trường hợp BĐS lên giá hơn mức kỳ vọng, VMI quyết định bán thì ở cùng mức lãi VMI có ưu tiên bán cho người có cổ phần ( suất đầu tư) trong căn nhà đó không?

Trả lời: VMI sẽ đăng bán công khai trên nền tảng VHO, KH nào trả giá cao nhất sẽ bán để tối đa lợi nhuận cho các NĐT khác.

15- Câu hỏi: Những KH mua chung có được sử dụng các tiện ích dịch vụ như cư dân Vinhomes thông thường hay không?

Trả lời: Các NĐT chỉ sở hữu quyền tài sản chứ không sở hữu tài sản nên về nguyên tắc sẽ không được.

16- Câu hỏi: Giấy chứng nhận Quyền Tài sản của VMI có đi kèm bảo lãnh ngân hàng không?

Trả lời: VMI không phát hành trái phiếu nên không đi kèm bảo lãnh ngân hàng

17- Câu hỏi: Trong trường hợp giá trị bds tăng cao quá mức dự kiến, các nhà đầu tư không đi đến biểu quyết bán thì VMI có phải là đơn vị quyết định cuối cùng không??

Trả lời: Khi BĐS tăng đạt hoặc vượt mức lợi nhuận kỳ vọng tối thiểu (15%/năm) thì ở bất kỳ thời điểm nào VMI sẽ gửi TB xin ý kiến các NĐT về việc bán hay giữ lại. Nếu quá 50% vote bán thì VMI sẽ triển khai bán theo đx. T/h các NĐT vote không bán thì VMI vẫn quản lý tài sản đó tới hết hạn 5 năm nhưng được miễn trừ cam kết lợi nhuận tối thiểu 7.5%/năm trong 5 năm. Điều này được quy định rõ trong Thỏa thuận đầu tư.

18- Câu hỏi: Mua theo chương trình này giá có cao hơn so với KH mua nguyên căn không?

Trả lời: Giá bán các SĐT lẻ và giá mua nguyên căn là tương đương nhau do lợi nhuận cam kết sẽ tính theo giá trị thể hiện trên HĐMB. Lợi nhuận VMI cam kết cũng trên giá trị all in của SĐT.

19- Câu hỏi: Suất đầu tư được phép bắt đầu giao dịch chuyển nhượng từ khi nào? Làm thủ tục CN tại đâu? Có mất phí CN không?

Trả lời: Sau khi được cấp Giấy Chứng nhận Quyền TS khách hàng sẽ được tự do chuyển nhượng trên nền tảng giao dịch trực tuyến của VMI. Thủ tục xác nhận CN sẽ được làm tại sàn giao dịch của VMI, được VMI xác nhận, và KHÔNG MẤT PHÍ.

20- Câu hỏi: Làm cách nào để khách hàng kiểm soát được tình trạng căn họ góp cổ phần mua?

Trả lời: Về mặt vật lý: ngoài việc KH có thể thường xuyên kiểm tra tình trạng BĐS tại dự án, VMI sẽ cập nhật tiến độ BĐS hàng tháng trên nền tảng online của VMI. Về mặt pháp lý: theo điều 5.2.a) tại Thỏa thuận liên kết đầu tư: VMI đảm bảo BĐSĐT được tạo lập một cách hợp pháp. Trong Thời Hạn Đầu Tư, cam kết không sử dụng BĐSĐT vào mục đích cầm cố, thế chấp hoặc làm tài sản đảm bảo cho bất kỳ nghĩa vụ nào;

21- Câu hỏi: Nếu khách hàng bị chậm tiến độ thanh toán khoản tiền đầu tư đợt 2 quá 15 ngày thì có bị mất quyền đăng ký và mất luôn số tiền đợt 1 không?

Trả lời: Trường hợp KH chậm thanh toán theo tiến độ sẽ phải chịu khoản tiền lãi được tính bằng 0,05%/ngày trên số tiền và thời gian chậm thanh toán. Nếu tổng thời gian chậm thanh toán quá 15 ngày, thì được hiểu là KH không còn nhu cầu đầu tư. Theo đó, Bản Đăng Ký ĐT sẽ tự động chấm dứt hiệu lực vào ngày thứ 16 kể từ ngày hết hạn thanh toán. KH sẽ không được nhận lại khoản TT đợt 1 (cọc)

22- Câu hỏi: Theo điểm b, khoản 2.2, điều 2 trong thoả thuận Liên kết đầu tư, nếu như các NĐT từ chối bán theo đề xuất của VMI, thì VMI sẽ được miễn trừ trách nhiệm đảm bảo mức lợi nhuận tối thiểu cho NDT. Vậy trong 5 năm, có bao nhiêu lần VMI sẽ đề nghị bán với NDT, và miễn trừ trách nhiệm cho VMI ngay từ lần đầu tiên đề nghị bán hay không, hay tính miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm nào và trong bao lâu?

Trả lời: Bất cứ thời điểm nào BĐS đạt mức lợi nhuận kỳ vọng tối thiểu (15%) thì VMI sẽ gửi TB để lấy ý kiến của các NĐT. Nếu quá bán đồng ý bán thì VMI sẽ triển khai bán. Nếu đa số không đồng ý bán thì VMI vẫn quản lý TS đến hết hạn 5 năm nhưng sẽ được miễn trừ cam kết 7.5%/năm

23- Câu hỏi: Các NĐT sẽ được công nhận đồng sở hữu về mặt nhà nước hay chỉ là Giấy xác nhận của VMI?

Trả lời: Giấy Chứng Nhận Quyền TS này do VMI cấp và ghi nhận tỷ lệ góp vốn trên BĐS đầu tư.

24- Câu hỏi: NĐT được mua 24 /50 suất, vậy KH đã mua 24 suất trên có thể giao dịch mua thêm 1 suất mua từ khách hàng khác không?

Trả lời: Được. VMI chỉ khống chế số lượng SĐT khi bán sơ cấp, không hạn chế KH mua CN lại từ thứ cấp.

25- Câu hỏi: Hoa hồng cho mua chung sẽ được tính trên giá trị các suất đầu tư mà đại lý môi giới bán được (không cần bán được nguyên căn) hay phải bán hết suất đầu tư của nguyên căn mới được tính trả hoa hồng. Chuyển nhượng trên chợ online của VMI phải lập tài khoản thì sales có nhận được hoa hồng không?

Trả lời: HH bán sơ cấp sẽ được quyết toán theo từng SĐT, không phải chờ bán hết nguyên căn. Việc giao dịch CN thứ cấp trên nền tảng online thì VMI không có trách nhiệm trả HH.

26- Câu hỏi: VMI có giới hạn về tổng giá trị bất động sản được mua để tham gia vào chương trình mua chung không? VMI có đầu tư các BĐS của chủ đầu tư khác không hay chỉ đưa vào chương trình mua chung các sản phẩm của Vinhomes?

Trả lời: VMI chỉ chạy chương trình MC với các BĐS của VH. Không giới hạn tổng giá trị BĐS được mua nhưng sẽ giới hạn số SĐT khi bán sơ cấp, tối đa 1 NĐT chỉ được sở hữu 24 SĐT. Tuy nhiên, KH được mua bán, CN không giới hạn ở tt thứ cấp để tăng tỷ lệ SĐT. Tối thiểu 2 NĐT/căn.

27- Câu hỏi: Việc xin ý kiến các nhà đầu tư khi có bên đề xuất bán tài sản đầu tư chung (nhóm nhà đầu tư chiếm trên 51% suất đầu tư của 1 căn hoặc VMI) có thể kiểm tra, giám sát được không và bằng cách nào?

Trả lời: VMI sẽ lưu lại các email xác nhận của các NĐT để trong t/h cần sẽ đưa ra làm cơ sở chứng minh.

28- Câu hỏi: Các quỹ mua để đưa vào chương trình mua chung có được công khai trước khi mở bán 1 dự án như công khai các căn tham gia chương trình IBond Pio không?

Trả lời: Có. Quỹ MC độc lập với các quỹ khác được VMI mua trực tiếp từ CĐT.

29- Câu hỏi: Để đảm bảo nguyên tắc riêng tư của KH nên VMI không cung cấp thông tin về người mua của từng căn cho KH, như vậy làm sao người mua có thể kiểm soát được việc cùng 1 căn nhưng VMI bán ra nhiều hơn 50 suất đầu tư tối đa?

Trả lời: Mỗi căn sẽ được định danh theo mã căn kèm số thứ tự được đánh từ 1 -50 và được chào bán công khai trên nền tảng trực tuyến của VMI nên KH hoàn toàn có thể kiểm tra được. Việc bán ra vượt số lượng quy định (vượt tổng giá trị nguyên căn) là vi phạm pháp luật, VMI không được phép và sẽ không bao giờ làm, đảm bảo uy tín của các cổ đông.

30- Câu hỏi: VMI không thuộc diện bắt buộc phải kiểm toán BCTC, vậy VMI có thực hiện kiểm toán tài chính để đảm bảo tính công khai, minh bạch của mình không?

Trả lời: VMI là 1 doanh nghiệp vốn hóa lớn nên cũng sẽ tuân thủ các quy định của Luật DN VN, bao gồm cả việc kiểm toán.

31- Câu hỏi: Nếu TH vợ chồng ly hôn, suất đầu tư trên được phân chia như thế nào? TH chưa bán được và cả 2 cũng không có tiền mua phần còn lại của bên kia thì VMI có đứng ra mua lại không?

Trả lời: Trường hợp ly hôn thì tài sản chung vợ chồng được xử lý theo quy định pháp luật. Đối với các yêu cầu ngoài thỏa thuận, VMI sẽ xem xét trên từng trường hợp.

32- Câu hỏi: Theo luật phá sản, tài sản đảm bảo được ưu tiên trả nợ trước. Nhưng sau 5 năm, VMI mới có trách nhiệm đảm bảo lợi nhuận cho KH là 37,5%/5 năm. Vậy trong trường hợp VMI phá sản trước 5 năm thì tài sản của KH được đảm bảo bằng cách nào?

Trả lời: BĐSĐT sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật về phá sản tại thời điểm đó để hoàn trả vốn góp về cho các nhà đầu tư và lợi nhuận (nếu có). Tuy nhiên VMI là DN kinh doanh dịch vụ chứ không sản xuất hàng hóa nên điều này là không thể xảy ra.

33- Câu hỏi: TH BDS tăng giá và các NĐT quyết định bán trước 5 năm thì lợi nhuận có được chia sau khi bán không hay phải đợi hết 5 năm?

Trả lời: Chia luôn sau khi bán.

34- Câu hỏi: Trường hợp khi VMI miễn trừ trách nhiệm cam kết lợi nhuận với Nhà đầu tư kể từ khi quá bán ko đồng ý bán thì sau đó VMI còn hỗ trợ tiếp tục các thủ tục mua bán tài sản đó nữa không & cam kết của VMI như thế nào?

Trả lời: VMI vẫn quản lý TS và hỗ trợ các thủ tục bán lại căn sau khi hết hạn 5 năm, nhưng được miễn trừ cam kết.

35- Câu hỏi: Sổ đỏ của các căn nhà VMI chia ra 50 phần bán cho các Nhà đầu tư sẽ đứng tên ai, đứng tên VMI sở hữu hay đứng tên cá nhân người nào trong doanh nghiệp?

Trả lời: Sổ đỏ sẽ đứng tên VMI.

36- Câu hỏi: Tờ giấy xác nhận quyền sở hữu % bất động sản khác gì với giấy xác nhận mua trái phiếu?

Trả lời: Khác ở chỗ: Quyền tài sản này gắn liền với 1 BĐSĐT xác định và NĐT được hưởng lợi ích trực tiếp phát sinh từ việc bán, cho thuê BĐS đó – không phải là 1 khoản cho vay hưởng lãi suất cố định như trái phiếu.

37- Câu hỏi: VMI được góp vốn bằng cổ phiếu, ko phải tiền mặt, vậy nếu cổ phiếu của Vingroup xuống thì giá trị của công ty cũng xuống, khi này ai đảm bảo quyền lợi của các nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Trả lời: NĐT đầu tư vào 1 BĐS xác định. Việc lên xuống của cổ phiếu không ảnh hưởng đến giá trị của chính BĐS đó. Còn việc thực hiện nghĩa vụ cam kết của VMI là trách nhiệm của VMI trong mọi trường hợp, có thể từ vốn điều lệ hoặc các nguồn thu khác.

38- Câu hỏi: VMI bán theo giá tăng của thị trường. Vậy giá thị trường dựa trên giao dịch thực tế của các căn khác thời điểm đó đúng ko?

Trả lời: Đúng

39- Câu hỏi: Quy trình mua căn, có bảng hàng để chọn, có được mua theo ý mình không hay chỉ là mua STĐ theo giá rồi VMI tự ấn định vào căn bất kì. Khi mua có biết được căn đó đã có bn suất được mua không?

Trả lời: Khách hàng được chọn SĐT theo căn theo nhu cầu. KH có thể theo dõi được căn đó đã bán được bao nhiêu suất trên nền tảng online của VMI.

40- Câu hỏi: Nếu công ty mua chung thì có được không? Nếu đươc mua thì có xuất hóa đơn ko? Và xuất hoá đơn khi nào?

Trả lời: Được mua chung. Đây là sản phẩm dịch vụ, không phải hàng hóa nên sẽ không xuất hóa đơn.

41- Câu hỏi: Giấy xác nhận quyền Tài sản có đc pháp luật công nhận không? Liệu có an toàn ko khi mà Vin cầm hết tiền và sổ đỏ?

Trả lời: Việc góp vốn theo Thỏa thuận liên kết đầu tư và Giấy chứng nhận để ghi nhận quyền của NĐT có giá trị như một hợp đồng giao dịch và đương nhiên được pháp luật công nhận. Việc đầu tư an toàn hay không dựa vào uy tín của đối tác trong HĐ. Cũng tương tự như đối với KH mua nguyên căn tin tưởng vào CĐT vì giai đoạn trước bàn giao nhà KH cũng chỉ xác nhận quyền của mình dựa trên HĐMB.

42- Câu hỏi: Ở thời điểm sau 5 năm, theo cam kết là VMI sẽ giao dịch bán hoặc mua lại với LN là 37,5%. Tới thời điểm đó là auto hay lại vẫn dựa vào ý kiến của các NĐT. Nếu lúc đó lại lấy ý kiến của NĐT mà hơn 50% lại vẫn không đồng ý bán thì những NĐT còn lại bị chịu ảnh hưởng miễn trừ trách nhiệm bảo lãnh lợi nhuận của VMI đúng không?

Trả lời: Auto. Nếu ko đạt được mức LN kỳ vọng thì sẽ trả lợi nhuận cam kết tối thiểu 37,5%

43- Câu hỏi: VMI sử dụng tài sản để kinh doanh hay cho thuê ntn có thông tin lại cho NĐT và lấy ý kiến của NĐT hay ko?

Trả lời: Lợi nhuận cho thuê sẽ được thông báo cho NĐT khi bán tài sản và phân chia lợi nhuận. Xem thêm thông tin về Fantasy Homeđể có cái nhìn về Mô hình mua chung sản phẩm thấp tầng Vinhomes

 Mua chung vinhomes ocean park 3

Mua chung vinhomes ocean park 3

Nhìn chung Với số vốn đầu tư từ 38 triệu đồng, Fantasy Home là giải pháp đầu tư an toàn, đảm bảo, tránh tối đa rủi ro cùng cam kết lợi nhuận thì ai cũng có thể đầu tư được đây là cơ hội hiếm có cho khách hàng là người có chút vốn liếng

Mọi thông tin về chính sách liên hệ HOTLINE: 0903 62 8186

==>> Xem thêm về chính sách mua chung Fantasy Home

 

Rate this post